Viên cà phê Espresso được sản xuất tại nhà máy Mirabi Coffee bằng quy trình nhiều bước và máy móc, thiết bị rất hiện đại, nguyên chất không  chất bảo quản và thơm ngon độc đáo từ bao bì cho đến màu sắc. Bạn đã biết về viên cà phê espresso Mirabi, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm thông qua  quy trình pha cà phê espresso tại nhà máy Mirabi Coffee.

Quy trình sản xuất viên cà phê espresso tại nhà máy Mirabi Coffee

Quy trình thu hoạch hạt cà phê 

Nhà máy Cà phê Mirabi  thu thập hạt cà phê và bắt đầu công đoạn chế biến để tạo ra loại cà phê espresso hoàn hảo. Chất lượng của hạt cà phê thay đổi tùy theo mùa cà phê. Chất lượng hạt cà phê khi thu hoạch được đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn không pha trộn hóa chất. Hạt cà phê Espresso được thu hoạch trực tiếp từ vườn hoàn toàn bằng tay, không cần máy móc để chọn những quả chín, đảm bảo màu sắc đồng đều về chất lượng của từng hạt.

Ngoài ra, việc sử dụng máy móc cũng là một giải pháp tốt và hiệu quả nhằm giảm số lượng nhân công cần thiết, nhược điểm là màu sắc của hạt cà phê không đồng đều, không đảm bảo chất lượng của từng hạt cà phê như nhau và còn ảnh hưởng đến chất lượng của hạt cà phê.

Quy trình sơ chế hạt cà phê và làm sạch  

Bắt đầu với quá trình sơ chế hạt cà phê espresso, hạt cà phê  được  rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài và làm khô cành, lá,… Quá trình làm sạch rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng, hạn chế hư hỏng trong quá trình gia công, sản xuất. 

Ngâm trong nước để loại bỏ vỏ và bề mặt bên ngoài của hạt cà phê. Sau đó đem phơi nắng khoảng 2-3 ngày  ở nhiệt độ cao, dùng dụng cụ  rang và đảo hạt cà phê để loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ bên ngoài. Giai đoạn tuyển chọn là giai đoạn cuối cùng, trong đó những hạt cà phê chất lượng cao có cùng kích thước được chọn lọc và sản phẩm  cuối cùng là  viên cà phê espresso.

Phối trộn cà phê

Để giới thiệu nhiều  hương vị mới mà không gây nhàm chán cho khách hàng, Mirabi Coffee  sản xuất cà phê viên nén với nhiều tỷ lệ pha trộn khác nhau. 

Màu nâu tượng trưng cho ngày đầu tuần – THỨ HAI. Ở mức này, Mirabi kết hợp  vị chua nhẹ  của 70% hạt Arabica hòa cùng vị đắng nhẹ của 30% Robusta mang đến hương vị dịu nhẹ  cho ngày đầu tuần thư thái. 

Màu xanh dương tượng trưng cho ngày tiếp theo trong tuần, THỨ BA. Ở cấp độ này, Mirabi kết hợp  vị chua nhẹ  của  hạt Arabica 60% hòa quyện với vị đắng nhẹ của 40% Robusta mang đến hương vị tinh tế. 

Màu cam tượng trưng cho WEBNESDAY. Ở cấp độ, 50% Arabica và 50% Robusta được kết hợp với Mirabi, nơi hòa quyện hương vị đắng và chua. 

Màu xanh mint có sẵn trong tuần vào thứ Năm. Ở mức Mirabi này, vị  đắng đậm với 65% hạt Robusta và hơi chua với 35%  hạt Arabica. 

Màu vàng tượng trưng cho thứ Sáu. Ở viên màu vàng, độ đắng đậm đà của dòng Robusta  được thể hiện  mạnh mẽ ở mức 80%. Ở giữa là vị chua  nhẹ của hạt Arabica.  

Màu đen tượng trưng cho thứ bảy. Ở cấp độ này, vỏ cà phê  có  vị đắng đậm đà của hạt Robusta hoàn toàn nguyên chất. Một khởi đầu mạnh mẽ cho ngày cuối tuần.

Ý nghĩa của màu sắc viên cà phê espresso Mirabi
Ý nghĩa của màu sắc viên cà phê espresso Mirabi

Máy rang cà phê 

Đây là một quá trình quan trọng để tạo ra  viên nang cà phê espresso chất lượng cao. Mức độ rang  ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng của thành phẩm. 

Quá trình rang mất từ ​​​​1 đến 15 phút hoặc tối đa 30 phút tùy thuộc vào bộ xử lý kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm.

Máy nghiền siêu mịn

Để viên cà phê espresso thành phẩm được đồng đều, không bị vón cục, hạt cà phê rang được xay thành bột mịn trong máy xay để thuận tiện  đóng gói và sử dụng. 

Máy nghiền siêu mịn - Viên cà phê espresso Mirabi
Máy nghiền siêu mịn – Viên cà phê espresso Mirabi

Công nghệ sấy thăng hoa 

Nếu sử dụng công nghệ đông khô (đông lạnh/đóng băng) hay còn gọi  là công nghệ khử nước thì quá trình sấy diễn ra dưới áp suất chân không (30-900 mTorr), hơi nước  thăng hoa từ trạng thái rắn  sang trạng thái hơi. . vẫn giữ được bản chất ban đầu. và hương vị của hạt cà phê giúp tạo ra những viên cà phê  espresso thơm ngon.  

Công nghệ đóng gói kín khí

Viên nang Espresso được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo quy trình ISO 22000:2018, vỏ viên nang được làm bằng vật liệu tái chế thân thiện với môi trường và nhựa số 5 an toàn thực phẩm. Để duy trì hương vị đậm đà, thơm ngon nhất và tránh mùi hôi, oxy hóa. Ngoài ra, việc vận chuyển thuận tiện hơn và giao hàng dễ dàng hơn.

Công nghệ đóng gói viên cà phê espresso Mirabi
Công nghệ đóng gói viên cà phê espresso Mirabi

Kết luận

Mỗi viên cà phê Espresso sản xuất tại nhà máy Mirabi đều nguyên chất, chất lượng cao, bao bì nhỏ gọn, tiện lợi, bắt mắt và thân thiện với môi trường. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thưởng thức espresso thơm ngon.

Bạn có thể mua cà phê Mirabi tại các kênh:

>>> Có thể bạn sẽ thích

Cà phê sấy lạnh là gì? Xu hướng cà phê thế giới mới thế kỷ 20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *